Snapchat

วิธีดูเพื่อนร่วมกันบน Snapchat

Snapchat เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมที่คุณสามารถแชร์รูปภาพ วิดีโอ และข้อความกับเพื่อนๆ ได้ และถ้าคุณอยากรู้ว่าใครคือเพื่อนร่วมกันของคุณใน Snapchat ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะหาได้ง่ายมาก!

อย่างที่คุณทราบ คุณสามารถดูรายชื่อเพื่อนร่วมกันได้บนแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Facebook แต่ Snapchat จะไม่อนุญาตให้คุณเห็นรายชื่อดังกล่าว แม้ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกับพวกเขาแล้วก็ตาม

Snapchat ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เป็นอย่างมาก ดังนั้นคุณจะไม่ทราบว่าผู้ใช้คนใดมีเพื่อนร่วมกัน และพวกเขาเป็นใคร

แม้ว่าคุณจะไม่สามารถดูรายชื่อเพื่อนและผู้ที่รู้จักกันทั่วไปใน Snapchat ได้ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว แต่คุณก็ยังสามารถดูข้อมูลเหล่านั้นได้ในส่วนอื่น คุณสามารถค้นหาผู้ที่รู้จักกันทั่วไปเหล่านี้ได้ในรูปแบบคำแนะนำในส่วน "เพิ่มด่วน" ของ Snapchat

ในคู่มือนี้ เราจะแนะนำวิธีการดูเพื่อนร่วมกันบน Snapchat และใช้ประโยชน์จากโซเชียลมีเดียให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน Snapchat ด้วย ความหมายของ “YK” บน Snapchat

ความหมายของเพื่อนร่วมกันใน Snapchat

เพื่อนร่วมกันใน Snapchat คือบุคคลที่มีความสนใจร่วมกันกับคุณในบัญชี Snapchat ของพวกเขา

หากผู้ใช้สองคนมีเพื่อนร่วมกัน หมายความว่าพวกเขามีเพื่อนร่วมกันอย่างน้อยหนึ่งคนที่ใช้ Snapchat เช่นกัน ข้อมูลนี้สามารถช่วยค้นหาผู้คนใหม่ๆ ที่น่าติดตาม หรือเชื่อมต่อกับเพื่อนที่มีอยู่แล้วในแอปได้

แทนที่จะเพิ่มคนแปลกหน้าใน Snapchat การเพิ่มเพื่อนที่รู้จักกันอยู่แล้วจะดีกว่า คุณยังสามารถหาเพื่อนบางคนที่คุณไม่รู้ข้อมูลติดต่อหรือชื่อผู้ใช้ผ่านเพื่อนร่วมกันได้อีกด้วย

นอกจากนี้ จำนวนเพื่อนร่วมกันที่มากขึ้นยังแสดงถึงบุคคลที่รู้จักกันดี ดังนั้น คุณอาจพบใครบางคนจากโรงเรียนหรือวิทยาลัยของคุณเมื่อค้นหาในรายชื่อเพื่อนร่วมกันของคุณก็ได้

ด้วยเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว Snapchat จะไม่แสดงรายชื่อเพื่อนของคุณ ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถดูเพื่อนร่วมกันของคนอื่นได้

อย่างไรก็ตาม Snapchat ยังคงอนุญาตให้คุณค้นหาเพื่อนร่วมกันได้ ส่วนเพิ่มด่วน เราจะเล่ารายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนต่อไป

คุณจะดูเพื่อนร่วมกันใน Snapchat ได้อย่างไร?

อย่างที่เราได้กล่าวไปแล้ว เป็นไปไม่ได้ที่จะเห็นรายชื่อเพื่อนร่วมกันของผู้ใช้ทุกคน แม้ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกับพวกเขาก็ตาม ดังนั้น การค้นหาพวกเขาด้วยตนเองจะช่วยได้ ส่วนเพิ่มด่วน .

คุณสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อดูหรือตรวจสอบเพื่อนร่วมกันในแอปพลิเคชัน Snapchat ของคุณได้ โปรดใช้สมาร์ทโฟนแทนคอมพิวเตอร์ (Windows หรือ Mac) เมื่อทำตามขั้นตอนด้านล่าง

1. ขั้นแรก เปิดแอป Snapchat บนโทรศัพท์ Android หรือ iOS (iPhone หรือ iPad) ของคุณ แล้วกดปุ่ม ไอคอนโปรไฟล์ ที่มุมบนซ้าย

2. หลังจากนั้น ให้เลือก “ เพิ่มเพื่อน ในโปรไฟล์ Snap ของคุณภายใต้ “ เพื่อน ”

คุณยังสามารถเข้าถึง “ เพิ่มเพื่อน ” หน้าหนังสือ โดยการแตะที่ “ เพื่อนที่มีไอคอน "บวก" ที่มุมบนขวาของหน้าจอหลัก Snapchat ของคุณ

วิธีดูเพื่อนร่วมกันใน Snapchat

แอปติดตามโทรศัพท์ที่ดีที่สุด

แอปติดตามโทรศัพท์ที่ดีที่สุด

สอดแนม Facebook, WhatsApp, Instagram, Snapchat, LINE, Telegram, Tinder และแอปโซเชียลมีเดียอื่นๆ โดยที่ผู้สอดแนมไม่รู้ตัว ติดตามตำแหน่ง GPS ข้อความ รายชื่อผู้ติดต่อ บันทึกการโทร และข้อมูลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย! ปลอดภัย 100%!

ลองใช้ฟรี

3. ตอนนี้ เลื่อนลงไปที่ ส่วน “เพิ่มด่วน” บน “ หน้า "เพิ่มเพื่อน" .

Snapchat จะแสดงผู้ใช้แบบสุ่มและผู้ที่มีเพื่อนร่วมกันกับคุณในส่วน "เพิ่มด่วน"

ดูสิ “ไม่ค่ะ + มีเพื่อนร่วมกัน” ติดแท็กใต้ชื่อผู้ใช้เพื่อดูว่าพวกเขามีเพื่อนร่วมกันหรือไม่ ตัวอย่างเช่น คุณจะเห็น “เพื่อนร่วมกัน 3 คนขึ้นไป” แสดงชื่อผู้ใช้ของบุคคลนั้น หากพวกเขามีเพื่อนร่วมกันกับคุณอย่างน้อย 3 คน

วิธีดูเพื่อนร่วมกันใน Snapchat

ตามข้อมูลจากฝ่ายสนับสนุนของ Snapchat คำแนะนำในเมนูเพิ่มเพื่อนด่วนจะขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นเพื่อนกับใครอยู่แล้ว คุณติดตามใคร และปัจจัยอื่นๆ

ดังนั้น คุณต้องเลื่อนลงและค้นหาเพื่อนร่วมกันในบัญชี Snapchat ของคุณด้วยตนเอง เนื่องจากคำแนะนำนั้นเป็นแบบสุ่ม คุณอาจพบเพื่อนร่วมกันหนึ่งหรือสองคนจากรายชื่อยาวๆ นั้นก็ได้

หากต้องการเพิ่มเพื่อนใน Snapchat ให้แตะที่ไอคอน "เพิ่ม" แตะที่ปุ่มถัดจากชื่อผู้ใช้นั้น และหากต้องการลบผู้ใช้จากรายการ ให้แตะที่ปุ่มนั้น ไอคอนกากบาท “x” .

บันทึก หากคุณได้เพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อลงในบัญชี Snapchat ของคุณแล้ว คุณจะเห็นคำแนะนำมากมายจากรายชื่อนั้นในส่วน "เพิ่มด่วน"

สิ่งที่ควรทราบอีกอย่างคือ แม้ว่าคุณจะสามารถเห็นจำนวนเพื่อนร่วมกันโดยประมาณในส่วน "เพิ่มเพื่อนด่วน" และเพิ่มพวกเขาเป็นเพื่อนได้ แต่คุณไม่สามารถค้นหาได้ว่าพวกเขาเป็นใคร

Snapchat จะไม่แสดงจำนวนเพื่อนร่วมกันที่แน่นอนให้คุณเห็น คุณจะเห็นเพียงแค่จำนวนเพื่อนร่วมกันเท่านั้น “เพื่อนร่วมกัน 3 คนขึ้นไป หรือ 4 คนขึ้นไป” ใต้ชื่อผู้ใช้ของพวกเขา

ดังนั้น เมื่อพูดถึงการเพิ่มเพื่อน ส่วน "เพิ่มด่วน" จึงไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ นอกจากนี้ หากใครบางคนมี ปิดใช้งานฟีเจอร์เพิ่มด่วนแล้ว ความสัมพันธ์เหล่านั้นจะไม่ปรากฏในรายชื่อนี้ แม้ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบต่างตอบแทนก็ตาม

โดยรวมแล้ว หากคุณกังวลเกี่ยวกับเพื่อนร่วมกัน คุณสามารถขอภาพหน้าจอรายชื่อเพื่อนจากเพื่อนของคุณได้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้แพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Facebook เพื่อค้นหาเพื่อนร่วมกันและขอชื่อผู้ใช้ Snapchat จากพวกเขาได้

วิธีป้องกันไม่ให้บัญชี Snap ของคุณแสดงในส่วน "เพิ่มด่วน" ทำอย่างไร?

ตอนนี้คุณทราบแล้วว่าคุณสามารถดูเพื่อนร่วมกันของคุณได้ในส่วน "เพิ่มด่วน" และในทำนองเดียวกัน ผู้ใช้รายอื่นใน Snapchat ก็สามารถเห็นคุณในรายชื่อนี้ได้เช่นกัน

ดังนั้น คุณสามารถปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ได้หากคุณไม่ต้องการให้ผู้อื่นค้นหาคุณในส่วนนี้ ทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อซ่อนบัญชีของคุณไม่ให้แสดงในส่วน "เพิ่มด่วน" บนสมาร์ทโฟน

1. ขั้นแรก เปิด Snapchat บนโทรศัพท์มือถือของคุณ แล้วกดปุ่ม ไอคอนโปรไฟล์ ทางด้านซ้ายบน

2. จากนั้นกดปุ่ม “ การตั้งค่า กดไอคอน “ จากมุมบนขวา แล้วเลื่อนลงไปที่ “ การควบคุมความเป็นส่วนตัว " ส่วน.

วิธีดูเพื่อนร่วมกันใน Snapchat

3. ตอนนี้คุณสามารถเลือก “ ดูฉันได้ใน Quick Add ตัวเลือก “ ภายใต้ “ การควบคุมความเป็นส่วนตัว ” ในหน้าถัดไป ยกเลิกการเลือก กล่องที่อยู่ถัดจาก “ แสดงให้ฉันดูใน Quick Add ตัวเลือก "ปิดใช้งานคุณสมบัตินี้"

วิธีดูเพื่อนร่วมกันใน Snapchat

วิธีดูเพื่อนร่วมกันใน Snapchat

ตอนนี้ ผู้ใช้ Snapchat จะไม่สามารถเห็นและเพิ่มคุณเป็นเพื่อนจากส่วน "เพิ่มเพื่อนด่วน" ได้อีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของคุณ พวกเขายังคงสามารถเพิ่มคุณได้โดยใช้ชื่อผู้ใช้หรือหมายเลขติดต่อของคุณ

บันทึก: หากคุณใช้ Snapchat บนคอมพิวเตอร์หรือแล็ปท็อป คุณจะไม่เห็นส่วน "เพิ่มด่วน" นี้ ดังนั้น โปรดใช้สมาร์ทโฟนแทนการใช้เว็บเบราว์เซอร์บนเดสก์ท็อปเพื่อดูเพื่อนร่วมกันในบัญชี Snapchat ของคุณ

คำถามที่พบบ่อย

1. ฉันจะดูรายชื่อเพื่อนของคนอื่นใน Snapchat ได้อย่างไร?

เนื่องจากเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว Snapchat จึงไม่อนุญาตให้คุณเห็นรายชื่อเพื่อนของผู้อื่น แม้ว่าคุณจะเป็นเพื่อนกับผู้ใช้รายนั้น คุณก็จะไม่สามารถเห็นรายชื่อเพื่อน เพื่อนร่วมกัน หรือจำนวนเพื่อนร่วมกันของพวกเขาได้ อย่างไรก็ตาม คุณยังคงสามารถดูเพื่อนร่วมกันบางคนได้ในส่วน "เพิ่มเพื่อนด่วน" ในบัญชีของคุณ

2. ข้อความ “มีเพื่อนร่วมกัน 8 คนขึ้นไป” ที่อยู่ใต้ชื่อผู้ใช้ Snapchat ของบุคคลนั้นหมายความว่าอย่างไร?

ถ้าคุณเห็นฉลาก “มีเพื่อนร่วมกันมากกว่า 8 คน” ใต้ชื่อผู้ใช้ Snap นั้น หมายความว่าคุณและผู้ใช้นั้นมีเพื่อนร่วมกันอย่างน้อย 8 คนใน Snapchat คุณจะเห็นสิ่งนี้ในส่วน "เพิ่มด่วน" ของ Snapchat และคุณสามารถเพิ่มพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

3. ฉันจะซ่อนชื่อผู้ใช้ Snapchat ของฉันไม่ให้แสดงในรายชื่อเพื่อนร่วมกันของผู้ใช้คนอื่นได้อย่างไร?

เพื่อหลีกเลี่ยงการปรากฏในรายชื่อเพื่อนร่วมกันของผู้ใช้รายอื่น ให้ไปที่... โปรไฟล์ Snap > การตั้งค่า ตอนนี้ ให้เลือก “ ดูโปรไฟล์ฉันใน Quick Add ตัวเลือก “ ภายใต้ “ การควบคุมความเป็นส่วนตัว ” และยกเลิกการเลือกช่องถัดจาก “ แสดงให้ฉันดูใน Quick Add ”

บทสรุป

โดยสรุปแล้ว แม้ว่า Snapchat จะไม่แสดงเพื่อนร่วมกันของผู้ใช้เนื่องจากเหตุผลด้านความเป็นส่วนตัว แต่คุณยังคงสามารถเห็นพวกเขาได้ในส่วน "เพิ่มด่วน" หากพวกเขาไม่ได้ปิดใช้งานไว้

อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะโชคไม่ดีหากเพื่อนของคุณปิดใช้งานฟีเจอร์เพิ่มเพื่อนด่วนในบัญชีของพวกเขา ดังนั้น เราขอแนะนำว่าควรขอรายชื่อเพื่อนจากเพื่อนของคุณโดยตรงจะดีกว่า จากนั้นคุณสามารถค้นหาเพื่อนร่วมกันได้โดยการเปรียบเทียบเพื่อนใน Snapchat ของคุณ

โดยรวมแล้ว เราหวังว่าคุณจะพบสิ่งที่คุณกำลังมองหาในบทความนี้ นอกจากนี้ คุณยังสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้อีกด้วย สร้างกลุ่มแชทใน Snapchat หากสนใจ

บทความนี้มีประโยชน์มากน้อยแค่ไหน?

คลิกที่ดาวเพื่อให้คะแนน!

คะแนนเฉลี่ย 5. ผลการนับคะแนน:

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปุ่มกลับสู่ด้านบน